ออกแบบและให้คำปรึกษา

เน็กซ์อี ให้คำปรึกษา แนะนำและเสนอการติดตั้งโซล่าเซลล์ให้คุ้มค่าที่สุด โดยขั้นตอนการออกแบบหลังคา และการวางแผงพลังงานแสงอาทิตย์ที่แสดงให้เห็นในรูปแบบ 3D นอกจากนั้นในใบเสนอราคาเราจะมีบริการคำนวณค่าใช้จ่าย และแผนการลงทุนอีกด้วย

ขั้นตอนทางกฎหมายและติดต่อภาครัฐ

เน็กซ์อี จะเป็นผู้ดูแลเอกสารในการดำเนินการขออนุญาตติดตั้งระบบไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ ที่มีต่อภาครัฐทั้งหมด พร้อมดำเนินการด้านเอกสาร และติดตามจนครบกระบวนการ

การวางแผนติดตั้ง

เราติดตั้งระบบพลังงานแสงอาทิตย์อย่างมืออาชีพตามมาตรฐานการไฟฟ้า เลือกอุปกรณ์ และ ติดตั้งเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความเสียหายกับหลังคามากที่สุด  เพื่อป้องกันการรั่วซึมของหลังคา

NextE Solar: Hauwei Inverter + Sunpower P7 550W (N-Type TOPCON + Bifacial)


ประสิทธิภาพพร้อมความคงทนด้วย Sunpower P7 (SPR-P7-550-COM-M-BF)

แผ่น Tier1 เทคโนโลยีจากอเมริกา (USA) แบบ N-type TOPCON  Shingled Cell โดยจะไม่มี busbar/ribbon แบบแผ่นยี่ห้ออื่นซึ่งทำให้โอกาสการเกิด hotspot น้อยกว่าในแบบดั้งเดิม มีการรับประกันแผ่น และ ประสิทธิภาพยาวนานถึง 30ปี (30/30Y) นอกจานี้ประสิทธิภาพสูงเนื่องจากสามารถผลิตไฟได้สองด้านของแผงโซล่าเซลล์ (Bifacial technology) และ มี bypass diode 3 ตำแหน่ง (module architecture) ซึ่งทำให้ได้ไฟฟ้าที่มากขึ้นกว่าแม้จะมีเงาบัง โดยแผงสามารถจ่ายกำลังไฟฟ้าสูงสุดถึง 540 Wp (660W เมื่อ Bifacial ทำงานที่ 20%) และ ประสิทธิภาพที่ 22.5% และ ทำให้ติดตั้งได้กำลังไฟฟ้ามากกว่าในพื้นที่จำกัด

Huawei Inverter : Smart Energy Technology

High Efficiency ประสิทธิภาพสูงถึง 98.3 % ด้วย Advanced Digital Control Algorithm ที่มีเฉพาะ Huawei inverter พร้อมทั้ง Ultimate Safety ด้วยระบบ AI Powered Arc Fault Circuit Interrupter เรียนรู้รูปแบบการ Arc ของวงจร และ หยุดการทำงานภายใน 2 วินาที นอกจากนี้รอบรับแบตเตอรี่ และ ระบบ hybrid ซึ่งทำงานร่วมกับ battery huawei Luna และ Backup Box

SolarEdge : intelligent solar inverter system

inverter ที่มาพร้อมด้วยระบบ Optimizer ที่ทุกแผงที่สามารถทำงานอิสระต่อกัน โดยที่สามารถ monitor ได้ในระดับแผงว่าทำงานปกติหรือไม่ นอกจากนี้ระบบ safety มี rapid shutdown และ เมื่อขณะดับ inverter อุปกรณ์ optimizer จะลดแรงดันแผงเหลืออยู่แค่ 1 Volt ทำให้การทำงานปลอดภัยขึ้น นอกจากนี้ยังรับประกันยาวนานกว่าถึง 12 ปี

Enphase :  Smart Micro inverter

ระบบโซล่าเซลล์ล่าสุด โดยมีอินเวอร์เตอร์ขนาดเล็กติดอยู่ที่ด้านหลังของแผงโซลาร์เซลล์แต่ละแผง และส่งไฟฟ้ามาเป็นระบบกระแสสลับ โดยรองรับมาตรฐานการหยุดทำงานในกรณีฉุกเฉิน  และ การทำงานแยกอิสระต่อกัน ทำให้ได้ทั้งประสิทธภาพ และ ความปลอดภัยอย่างเต็มที่ โดย NextE จับคู่ระหว่าง sunpower และ enphase ซึ่งเป็นที่นิยมอย่างสูงในอเมริกา

สนใจติดตั้งโซล่าเซลล์กับเรา